bao bi

TUI NILON

bao bi nhua

bao bi nhua tien dat

Tin tức - MANG NILON TUI NILON tại Tiến Đạt

MANG NILON TUI NILON tại Tiến Đạt

 Có thể ít người trong số các độc giả ở đây biết giá tui nilon nhập khẩu tại nước ngoài  : Nếu giá nhập từ Canada là 11USD mỗi kg, Singapo 7-8 USD mỗi kg, thì nhựa do các nhà khoa học Việt Nam có giá từ 3-4 USD mỗi 1kg. Với việc chủ động sản xuất được nhựa thiên nhiên, giá thành sản xuất màng phủ nilon, túi nilon tự phân hủy khoảng từ 32.000-35.000 đồng mỗi kg. Trong khi đó túi nilon thông thường khoảng 30.000đồng mỗi kg nhưng phải mất 500-600 năm mới có thể phân hủy.

Có 1 tin vui là tại Việt Nam đã có màng phủ nilon do nhóm nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu sản xuất các chế phẩm sinh học, Liên hiệp Các hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam sản xuất. Nhóm nhà khoa học cũng đang tìm cách tái chế nilon từ các bãi rác để sản xuất thành nilon tự phân hủy.

Nhớ lạinăm 1994, vấn nạn túi nilon trở nên nhức nhối. Các phương tiện thông tin đại chúng cảnh bảo hàng ngày về tình trạng lạm dụng túi nilon gây ô nhiễm môi trường, đồng thời cũng chỉ rõ những bất cập về trình độ công nghệ cũng như các phương pháp để tiêu hủy túi nilon là điều chưa thể thực hiện.

Tại thời điểm đó tiến sĩ Nguyễn Đức Khảm, Trung tâm nghiên cứu sản xuất các chế phẩm sinh học, cho biết năm 1980 ông sang Viện Nghiên cứu Ranchi (Ấn Độ) học tập. Trong một buổi học, người thầy của ông đã nói về vấn đề làm đứt mạch các loại nhựa tổng hợp. Dựa theo bài giảng đó với 10 năm ròng tìm kiếm tài liệu, tập trung nghiên cứu, ông Khảm cùng các công sự cố tìm cách phối trộn nhựa thiên nhiên với nhựa tổng hợp để tạo ra sự đứt mạch. Kết quả là các nhà khoa học đã sáng tạo ra một loại hạt nhựa để khi đưa vào máy thổi thành màng phủ, túi nilon có thể tự phân hủy trong môi trường.

“Chúng tôi không ngờ có thể thành công đến vậy. Ngay cả khi kết quả thử nghiệm của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng), cho thấy túi nilon PE của nhóm đã vụn thành từng miếng nhỏ khi đưa vào máy chiếu plastic chúng tôi vẫn còn ngỡ ngàng”, tiến sĩ Khảm tâm sự.

Theo tiến sĩ Nguyễn Đức Khảm, sở dĩ túi nilon, màng phủ này có thể tự phân hủy là vì khi phối trộn hạt nhựa thiên nhiên với nhựa tổng hợp sẽ làm cho các mạch nối của nhựa tổng hợp kém bền vững.

Dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời và vi sinh vật, các màng nhựa sẽ nhanh chóng bị phân hủy. Tùy thuộc vào việc điều chỉnh lượng nhựa thiên nhiên mà màng phủ, túi nilon sẽ tự phân hủy sau hai tháng hoặc 1 năm.

Việc sử dụng màng phủ nilon tự phân hủy trong trồng trọt cũng khá đơn giản, sau khi làm đất, người dân trải màng phủ lên luống đất rồi chọc lỗ gieo hạt. Khi đó cây sẽ mọc lên theo lỗ thủng. Phần đất còn lại do được che kín, không có ánh sáng nên cỏ sẽ không mọc được. Cũng nhờ che kín, đất ít bị bốc hơi nước, cây trồng được giữ ẩm và phát triển nhanh.

Tìm cách sản xuất đại trà màng phủ, túi nilon tự phân hủy, các nhà khoa học đã tìm đến Công ty Cổ phần đầu tư công nghệ mới. Ý tưởng sáng tạo của các nhà khoa học đã được đơn vị sản sản xuất chào đón và nhờ vậy các sản phẩm màng phủ nilon, túi nilon tự phân hủy cũng lần lượt được sản xuất đồng loạt. Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại thì màng nilon, túi nilon tự hủy này giá thành vẫn cao hơn so với các túi nilon thong thường

 

Qua câu chuyện trên, các bạn có thể hiểu tầm quan trọng của MANG NILON TUI NILON tự hủy giúp ích cho môi trường và hiện nay công ty chúng tôi đã có mặt hàng này Hãy sử dụng màng nilon, túi nilon tự hủy để có thể bảo vệ môi trường xanh.

 

tui nilon
túi nilon
CÔNG NGHỆ MÁY MÓC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Phòng KD
  • Mss Thúy

Hotline: 03213 985 956

Email: dangthuy@baobinhuatiendat.com.vn